Humarhöfnin

Humarhátíð er framundan á Hornafirði. Það verður gaman að taka þátt í henni. Nýr veitingastaður, Humarhöfnin opnar í dag.  Hugmyndafræðin á bakvið veitingastaðinn er góð, græn ferðamennska eða "slow food".  Önnur heimspeki sem Hornfirðingarnir hafa innleitt er "gastrónómía", listinni að búa til og njóta matar og drykkjar. Ég ætla að snæða á Humarhöfninni um helgina, það er ekki spurning.

Á vefnum hornafjordur.is segir:

"Veitingahúsið sérhæfir sig í réttum þar sem notast er við svæðisbundið hráefni en með aðaláherslu á leturhumar (langoustine). Starfsemin verður byggð á fáum réttum þar sem vöruþróun skipar stóran sess þar á meðal þróun og aðlögun á réttum úr heilum og lifandi humri að íslenskum aðstæðum."

Húsnæði Humarhafnarinnar er sögulegur staður á Hornafirði. Skrifstofur KASK voru þar og mikið líf áuðr fyrr. Ég vann þar í tvö ár og ætla að kíkja í gamla kontórinn. Einnig hlakka ég til að fara á aðra hæð og skoða sögusýninguna.

Hvað er slow-food?

Meginmarkmið Slow Food er að stuðla að og vernda bragðgæði og matarmenningu, hvar og hvernig sem þau birtast. Slow Food hefur að markmiði að miðla þekkingu og auka ánægju fólks af neyslu vandaðra matvæla, sporna gegn "skyndimenningu" sem ráðandi afls í matvælaframleiðslu.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Sigurpáll Ingibergsson

Höfundur

Sigurpáll Ingibergsson
Sigurpáll Ingibergsson
Hornfirðingur búsettur í Kópavogi. Árgerð 1965.
Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Myndaalbúm

Nýjustu myndir

  • IMG 4410
  • IMG 4385
  • IMG 4421
  • Á afskekktum stað
  • Tíminn051071

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (22.11.): 4
  • Sl. sólarhring: 8
  • Sl. viku: 57
  • Frá upphafi: 233603

Annað

  • Innlit í dag: 3
  • Innlit sl. viku: 49
  • Gestir í dag: 3
  • IP-tölur í dag: 3

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband